Gần 250 gian hàng tham gia Hội Sách Hà Nội

Gần 250 gian hàng tham gia Hội Sách Hà Nội

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 6/10 (thứ Sáu) đến 08/10/2023 (Chủ nhật) tại không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm với chủ đề "Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai".
Dự kiến khoảng 200 - 250 gian hàng tiêu chuẩn tại Hội sách năm nay
 
Đây là sự kiện thường niên nhằm khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2023).
 
Hội Sách do Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Thành đoàn Hà Nội và Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp tổ chức thực hiện.
 
Tham gia Hội Sách là hàng trăm đơn vị xuất bản, công ty sách, phát hành xuất bản phẩm trong và ngoài nước; các cơ quan đại diện ngoại giao; các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo...
 
Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII diễn ra với các hoạt động trưng bày, triển lãm sách theo chủ đề "Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai"; sách về lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội; các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành (dự kiến khoảng 200 - 250 gian hàng tiêu chuẩn).
 
Bên cạnh đó, Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII sẽ tổ chức giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; các cuộc thi và các hoạt động bên lề khác…
 
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 141/KH-UBND về việc tổ chức Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 nhằm tạo không gian văn hóa đọc, xây dựng, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh cũng như thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô; giới thiệu các giá trị tri thức và văn hóa của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô thông qua các hoạt động phát triển văn hóa đọc.
 
Kinh phí tổ chức Hội Sách được bố trí từ ngân sách Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông và các nguồn huy động hợp pháp khác. UBND Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, hệ thống thông tin cơ sở tổ chức thông tin, tuyên truyền quảng bá về Hội Sách và các hoạt động văn hóa đọc.
Nguồn: https://thanglong.chinhphu.vn/

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận