Treo bản đồ hưởng ứng Cuộc vận động

Treo bản đồ hưởng ứng Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông"

Trung ương Đoàn Thanh niên cổng sản Hồ Chí Minh đã ban hành Đề án tổ chức Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”. Trọng tâm của Chương trình là tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

 

Theo đó, Đề án triển khai trong 3 năm: 2023, 2024 và 2025. Trong đó, điểm rơi trọng tâm của cuộc vận động là năm 2024 và năm 2025 là năm về đích. Trong đó, Trung ương Đoàn đặt mục tiêu trong năm 2023, 100% trụ sở các cơ quan chuyên trách, các đơn vị sự nghiệp, các thiết chế do Đoàn quản lý; các phòng truyền thống, phòng sinh hoạt của Đoàn, Hội, Đội; 100% phòng làm việc của cán bộ Đoàn, Hội, Đội cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp cơ sở đều treo bản đồ Việt Nam.

 

Năm 2024, phấn đấu 100% chi đoàn, chi hội, chi đội; ban cán sự Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước; các không gian sinh hoạt chung của các chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; phòng sinh hoạt cộng đồng ở các khu vực biên giới, hải đảo, làng thanh niên lập nghiệp; không gian trên tàu, thuyền, phương tiện hoạt động trên vùng biển Việt Nam sẽ treo bản đồ Việt Nam tại không gian sinh hoạt chung.

 

Năm 2025, sẽ treo bản đồ tại các cơ sở giáo dục khu vực ngoài công lập; trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; không gian trong nhà dân; không gian sinh hoạt của người Việt Nam ở nước ngoài.

 

Đoàn Thanh niên Cụm miền núi Đông Bắc Bộ hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

 

Về cách thức và vị trí treo bản đồ, theo đề án, Trung ương Đoàn Thanh niên cổng sản Hồ Chí Minh đã thống nhất chủ trương treo bản đồ hành chính nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đảm bảo đúng điều kiện quy chuẩn theo quy định hiện hành, do Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam phát hành, thực hiện theo Thông tư số 47/2014/TT-BTNMT ngày 22/8/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy định kỹ thuật thành lập bản đồ hành chính các cấp.

 

Bản đồ được đóng khung hoặc nẹp hai đầu. Kích thước bản đồ trong phòng làm việc hoặc phòng sinh hoạt cộng đồng đảm bảo tối thiểu khổ A0; các địa điểm khác lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích không gian sử dụng.

 

Bản đồ cần được treo, đặt ở vị trí trang trọng, dễ nhìn, dễ thấy, thuận tiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên quan sát, tiếp cận trong các cơ quan, lớp học, các không gian sinh hoạt chung. Khuyến khích treo bàn đồ trên tàu, thuyền, phương tiện hoạt động trên vùng biển Việt Nam; trong nhà dân, phòng sinh hoạt cộng đồng ở các khu vực biên giới, biển đảo; không gian sinh hoạt chung của người Việt Nam ở nước ngoài; góc học tập của từng đoàn viên là học sinh, sinh viên.

 

Trung ương Đoàn TNCS HCM cũng xây dựng bản đồ số Việt Nam định dạng 3D áp dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) kèm theo tên và thông điệp của Cuộc vận động. Đoàn viên, thanh niên khi sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR đưa lên hình bản đồ nhận về định dạng bản đồ 3D và có thể chụp ảnh, quay video với hình ảnh bản đồ kèm theo thông điệp của Cuộc vận động đăng tải trên các nền tảng số.

Nguồn: Báo Tài nguyên Môi trường 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận