Những sự thật thú vị về địa lý thế giới và thiên nhiên có thể khiến bạn ngạc nhiên

Những sự thật thú vị về địa lý thế giới và thiên nhiên có thể khiến bạn ngạc nhiên

Thế giới mà chúng ta đang sống có rất nhiều điều bí ẩn cần được nghiên cứu và khám phá cả về lịch sử, địa lý, văn hóa – xã hội, những hiện tượng tự nhiên,…Có những điều rất bình thường, nhưng cũng có những sự thật khiến bạn phải bất ngờ.
Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị nhất về địa lý, tự nhiên và đừng ngạc nhiên quá nhé!
                                            
1. Châu Phi là lục địa duy nhất nằm trên cả 4 bán cầu và cũng là lục địa duy nhất có cả Xích đạo và Kinh tuyến gốc chạy qua. (Nguồn: MSN)
                                             
2. Canada là "nhà" của hơn một nửa số hồ tự nhiên trên thế giới, với tổng cộng 31.752 hồ, Ngoài ra, 9% diện tích Canada được che phủ bởi nguồn nước ngọt. Trong ảnh là hồ Maligne ở Công viên Quốc gia Jasper, Canada. (Nguồn: MSN)
                                             
3. Trung Quốc có chung đường biên giới với 14 nước: Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan, Myanmar, Nepal, Bhutan, Lào, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Tajikistan, Nga, Việt Nam, Mông Cổ và Triều Tiên. (Nguồn: MSN)
                                             
4. Alaska là bang cực Bắc, cực Đông và cực Tây của nước Mỹ. (Nguồn: MSN)
                                             
5. Về mặt kỹ thuật, ngọn núi cao nhất thế giới là Mauna Kea (trong ảnh) ở Hawaii, chứ không phải Đỉnh Everest. Điều này là bởi Everest cao 8.850 mét so với mặt nước biển, trong khi đỉnh cao nhất của Mauna Kea chỉ cao 4.205 mét so với mặt nước biển. Tuy nhiên, Mauna Kea còn khoảng 6.000 mét chìm bên dưới mặt nước biển và tổng chiều cao của nó là 10.210 mét. (Nguồn: MSN)
                                             
6. Vatican là đất nước nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 0,44 km². (Nguồn: MSN)
                                             
7. Hòn đảo Nauru ở Thái Bình Dương là quốc gia duy nhất không có thủ đô chính thức. Quốc kỳ Nauru thể hiện vị trí của hòn đảo này. Đường ngang màu vàng tượng trưng cho Xích đạo và ngôi sao màu trắng bên dưới là Nauru. (Nguồn: MSN)
                                             
8. Saudi Arabia không có bất cứ con sông, hồ nước hay thác nước nào. Quốc gia này phụ thuộc vào nguồn nước ngầm và các loại cây khử muối để lấy nước sinh hoạt. (Nguồn: MSN)