Quả địa cầu cổ xưa ra đời như thế nào?

Quả địa cầu cổ xưa ra đời như thế nào?

Theo tài liệu trên Dailymail, một quả địa cầu được tạo thành từ hai mảnh vỏ trứng đà điểu chính thức được công nhận là quả địa cầu cổ nhất thế giới. Đây là quả địa cầu chính xác đầu tiên bởi nó đã ghi nhận sự tồn tại của khu vực Thế giới Mới (bao gồm Châu Mỹ và Châu Úc bên cạnh Thế giới Cũ bao gồm Châu Á, Châu Âu và Châu Phi).

Tên địa danh được chạm khắc tỉ mỉ bằng chữ Latinh, các đường biên giới được thực hiện cẩn thận dựa trên những ghi chép địa lý cổ xưa của các nhà thám hiểm từ thời Christopher Columbus, quả địa cầu vỏ trứng hẳn đã được thực hiện hồi đầu thế kỷ 16. Tuy vậy, nguồn gốc thực sự của tác phẩm kỳ công, tinh xảo này vẫn còn là một bí ẩn lớn.

Nhiều nhà sử gia tin rằng quả địa cầu này có lẽ đã được thực hiện tại thành phố nghệ thuật Florence của nước Ý. Dựa trên trình độ điêu luyện của người thực hiện, rất có thể tác giả của món đồ cổ đầy tính nghệ thuật này chính là nghệ sĩ tài hoa Leonardo da Vinci.

Quả địa cầu có kích thước bằng một quả cam, được ghép nên từ hai mảnh vỏ trứng đà điểu. Cho tới nay, nhiều người vẫn tin rằng quả địa cầu cổ nhất thế giới là quả địa cầu Lenox được giữ trong thư viện công cộng ở thành phố New York (Mỹ).

Tuy vậy, sau khi nghiên cứu quả địa cầu vỏ trứng, các nhà khoa học đã khẳng định đây mới là quả địa cầu lâu đời nhất thế giới kể từ sau khi các nhà địa lý phát hiện ra Châu Mỹ và Châu Úc.

Quả địa cầu vỏ trứng từng được mua từ một thương gia. Vị thương gia này đã tham gia vào hội chợ bản đồ tổ chức tại London hồi năm 2012. Khi đó, ông ta chỉ đơn thuần giới thiệu về món đồ cổ quý giá này rằng “nó nằm trong một bộ sưu tập quý ở Châu Âu”. Một người mua hảo tâm sau khi mua thành công quả địa cầu đã đồng ý cho giới khoa họa được làm việc với nó nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Cho đến nay, những thông tin chi tiết về xuất xứ lai lịch, ngày tháng chế tác cụ thể của món đồ cổ quý giá này vẫn chưa được tìm ra. Có thể nói đây là một trong những món đồ cổ bí ẩn và hiếm có bậc nhất hiện nay.

Dựa trên nền tảng từ quả địa cầu cổ xưa đó, NARENCA đã nghiên cứu và cho ra nhiều loại quả địa cầu phục vụ các mục đích giáo dục, nghiên cứu, trưng bày…. Hi vọng sản phẩm của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

                                                                                                 Trích nguồn: Dailymail

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận