Thư ngỏ gửi CBCNV Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam

Thư ngỏ gửi CBCNV Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam

 

THƯ NGỎ CỦA CHỦ TỊCH – TỔNG GIÁM ĐỐC

Kính gửi: Các CBCNV và Người lao động

Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam

Như chúng ta đã biết, toàn quốc và các thành phố lớn đang gồng mình chống dịch COVID-19 trong đợt bùng phát thứ 4 đầy cam go và quyết liệt, nhân loại trên toàn Thế giới vẫn đang bàng hoàng trước đại dịch và còn rất bối rối!

Trong suốt thời gian qua, Lãnh đạo Nhà xuất bản và Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 Nhà xuất bản đã gắn bó, chia sẻ cùng tất cả CBCNV và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác và phòng chống dịch, tạm thời có những kết quả tốt đẹp, bình yên và an toàn... Trước hết tôi xin trân trọng cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực, thấu hiểu của tất cả CBCNV và người lao động tại Nhà xuất bản trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội vừa qua theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Đây là tháng thứ 2 giãn cách tại thành phố Hà Nội và cũng là tháng thứ 3 giãn cách tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều hậu quả đau thương đã, đang và còn tiếp tục...!!!

Điều may mắn cho đến hôm nay tại Nhà xuất bản tại Hà Nội và các đồng chí của chúng ta tại thành phố Hồ Chí Minh (nơi tâm dịch đang cao trào) vẫn tạm bình yên, nói như vậy không có nghĩa là thời gian qua không có những trường hợp phải cách ly, tự cách ly, chờ đợi kết quả xét nghiệm... Với tư cách người đồng chí, người đứng đầu doanh nghiệp, tôi đã rất khắc khoải đếm ngược từng ngày, nguyện cầu bình yên cho các đồng chí bị gắn chữ F và vui mừng khôn xiết khi nghe tin bình yên đến với các đồng chí cùng tổ ấm gia đình và cơ quan – Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam.

Sắp tới, do nhu cầu của Xã hội nên việc nới lỏng giãn cách xã hội cho các vùng xanh tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội sẽ được cấp lãnh đạo thành phố ban hành. Mặc dù vậy, tôi mong các đồng chí CBCNV và người lao động thấu hiểu, việc phát ngôn “sống chung với COVID” là rất không đơn giản với thực tiễn, chứa đựng đầy những hiểm họa khôn lường. Trên thế giới mặc dù hầu như đã được tiêm chủng đầy đủ nhưng nhiều người sau khi đã được tiêm vẫn nhiễm bệnh, thậm chí nguy kịch, ngay cả các nguyên thủ Quốc gia, mới nhất hiện nay là Tổng thống Nga Putin đang phải tự cách ly dù đã tiêm đủ 2 mũi Sputnik. Việc tiêm vắc xin chỉ là 1 biện pháp phòng ngừa mà vẫn có thể nhiễm bệnh, trở thành nguồn lây mới, thậm chí vẫn kịch phát, số liệu ngày 06/9/2021 vừa qua Vương Quốc Anh có số ca mắc COVID-19 lên đến 41.000 ca/ngày, trong khi tại Anh tỷ lệ tiêm chủng đã phủ rộng đến 90% dân số. Tính đến ngày 11/9/2021 thống kê tại thành phố Hồ Chí Minh có tới 1.517 cháu bé bị mồ côi cả cha lẫn mẹ do dịch COVID-19 gây ra (virus từ Vũ Hán), cập nhật đến trưa ngày 15/9/2021 vừa phát hiện được thêm 1 ổ dịch mới tại Chung cư Đền Lừ, Hà Nội với 15 ca F0 hoàn toàn không rõ nguồn lây... đau đớn thay là mọi gian nguy vẫn còn ở phía trước. Ngay cả thời gian qua, việc xét nghiệm, tiêm phòng tập trung đông người theo tiêu chí thời gian gấp cũng không tránh khỏi việc thực hiện chưa đúng nguyên tắc giãn cách 5K cũng như các nguồn lây từ cộng đồng vẫn còn có khả năng lây nhiễm cho bất kỳ ai, thật sự nguy hiểm!!!

 

 

Việc nới lỏng giãn cách xã hội là một nhu cầu sống, làm việc chứ không hề có ý nghĩa là dịch cúm do virus được tìm thấy từ Vũ Hán đã bình thường trở lại. Doanh nghiệp của chúng ta là một Doanh nghiệp tự chủ, trải qua 2 năm và 4 đợt dịch bùng phát, mặc dù chưa được hỗ trợ tài chính từ gói hỗ trợ của Chính phủ cũng như chính sách ưu đãi riêng về thuế, may mắn là Nhà xuất bản với nhiều cố gắng, đã chứng tỏ và phát huy nội lực, luôn được xếp Doanh nghiệp loại A, nhờ thế vẫn trụ vững vàng trong những năm qua (vừa phát triển đẩy mạnh sản xuất kinh doanh vừa chống dịch), nhưng nếu cơ quan nằm trong khu vực lockdown thì sẽ thành hậu quả nghiêm trọng tới công việc, bản thân các đồng chí cùng gia đình và cơ quan.

Tôi thiết tha mong toàn thể CBCNV và người lao động tại Nhà xuất bản mặc dù thời gian qua đã có rất nhiều cố gắng, chịu khó, chịu khổ, nay vẫn tiếp tục cố gắng hơn nữa trong việc thực hiện phòng chống dịch, thực hiện thông điệp 5K kể cả đã tiêm phòng, chúng ta có thể đeo thêm kính chắn giọt bắn bên ngoài khẩu trang, có gắng làm việc an toàn nhất, không tập trung đông người, mang cơm ăn trưa tại nơi làm việc...

Việc chuẩn bị sẵn sàng, tuân thủ đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế sẽ cho chúng ta sự an toàn và luôn suy nghĩ tích cực, hi vọng về một ngày tốt đẹp sẽ tới.

Rất mong các CBCNV và người lao động tại Nhà xuất bản hiểu rằng đây là một lá thư tâm huyết của người đồng chí, người đồng nghiệp của các bạn, và là người đứng đầu Doanh nghiệp, không mong muốn gì hơn sự bình an, phát triển của mỗi người trong tổ ấm gia đình và ngôi nhà chung của chúng ta, Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam.

Với mong muốn “Vừa nguyện cầu vừa hành động nỗ lực nhất” cho ngày mai tốt đẹp không còn cúm Vũ Hán.

Chúng ta cùng xiết chặt tay nhau nhé!

Xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng!

                                                                                    Hà Nội, ngày 15 tháng 09 năm 2021

                                                                               KIM QUANG MINH

                                                                                    CHỦ TỊCH – TỔNG GIÁM ĐỐC

                                                                                         NHÀ XUẤT BẢN TÀI NGUYÊN 

                                                                                          MÔI TRƯỜNG VÀ BẢN ĐỒ VIỆT NAM

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận