Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Sách Tài nguyên Môi trường với Ngày sách Việt Nam 21/4

         Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 (21/4/2014-21/4/2021), nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách nói chung và các xuất bản phẩm ngành Tài nguyên Môi trường nói riêng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt nhằm giáo dục, tuyên truyền những giá trị cốt lõi của sách đến thế hệ thanh niên Nhà xuất bản. Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam (NXB) đã tổ chức Hội nghị thường niên Sách Tài nguyên Môi trường với ngày sách Việt Nam, với chủ đề "Xuất bản phẩm điện tử ngành Tài nguyên Môi trường".

Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 20/4, với sự tham dự của ông Kim Quang Minh - Chủ tịch, Tổng Giám đốc , Tổng biên tập Nhà xuất bản; ông Lê Minh Hải - Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản cũng toàn thể cán bộ chủ chốt, Đoàn thanh niên Nhà xuất bản.

Ông Kim Quang Minh - Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Chính - Phó Tổng biên tập NXB trao đổi về văn hóa đọc ngày nay và thực trạng của các xuất bản phẩm đặc thù

Ông Nguyễn Thanh Sỹ - chuyên gia Công nghệ, Phó Chánh Văn phòng NXB trao đổi về xu thế xuất bản phẩm điện tử 

Bà Phạm Lan Hương - Giám đốc Trung tâm Phát hành trao đổi về xuất bản - phát hành bản đồ điện tử 

          Tại Hội thảo, các tham luận đã tập trung trao đổi, phân tích, làm rõ các vấn đề liên quan đến xuất bản - phát hành các xuất bản phẩm đặc thù trước thời kỳ chuyển đổi số, cơ hội và thách thức, thực trạng đọc sách tại Việt Nam. Các ý kiến đóng góp, giao lưu tại Hội nghị cũng đã góp phần chỉ ra những thực trạng về xuất bản phẩm tại Nhà xuất bản, cần có sự chuyển mình mạnh mẽ và đồng lòng quyết tâm tiến lên của toàn thể CBNCV Nhà xuất bản.

          Ngành xuất bản – phát hành đang đứng trước một thách thức rất lớn, mỗi Nhà xuất bản đang tự tìm những hướng đi cho riêng mình. Nhưng bên cạnh việc phát triển các loại hình sản phẩm theo công nghệ mới, rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, cần tăng cường kiểm soát và có chế tài xử phạt thật mạnh để đảm bảo chất xám và sự sáng tạo của những người biên tập – xuất bản chân chính, bảo vệ quyền lợi của những người kinh doanh – phát hành xuất bản phẩm đích thực.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận